Trung tâm Anh ngữ tại Huế chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Trung tâm Anh ngữ tại Huế chia sẻ cách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Dạy học từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo như thế nào cho hiệu quả? Làm thế nào dạy con học từ vựng tốt ở độ tuổi 3-5 tuổi luôn làm phụ huynh băn khoăn

Dạy học từ vựng tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo như thế nào cho hiệu quả? Ngày nay, các phụ huynh đều cho con mình đi học tiếng Anh từ rất sớm, việc làm thế nào để có thể dạy con học từ vựng tốt ở độ tuổi 3-5 tuổi luôn làm phụ huynh băn khoăn. Từ vựng trong tiếng Anh tạo nên nền tảng cho việc và phát triển kĩ năng tiếng Anh sau này của bé. Những chia sẻ dưới đây của trung tâm Anh ngữ tại Huế có thể mang đến câu trả lời tốt nhất cho bạn. 

1. Giới thiệu về trung tâm Anh ngữ tại Huế

Trung tâm Anh ngữ tại Huế là trung tâm thuộc hệ thống các trung tâm tiếng Anh được xây dựng và hoạt động của trung tâm tiếng Anh nổi tiếng Apax English. Nhận thấy nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng của tất cả các đối tượng từ học sinh đến người đi làm, chúng tôi đã cố gắng nỗ lực để mở rộng hệ thống các trung tâm để có thể mang tiếng Anh đến gần hơn với mọi người. 

day tu vung tieng anh cho tre 1

Trung tâm Anh ngữ tại Huế với đội ngũ giáo viên giảng dạy có chuyên môn cao, khả năng sư phạm rất tốt. Giáo viên bao gồm cả những người bản xứ và giáo viên Việt Nam, đảm bảo truyền đạt kiến thức một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất cho các học viên. Chúng tôi có các phương pháp giảng dạy hàng đầu cùng những tài liệu giảng dạy khoa học hiện đại. Lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, phòng học đầy đủ tiện nghi bàn ghế ánh sáng đảm bảo cho người học một không gian tiện ích nhất. 

Trong suốt thời gian hoạt động của mình, trung tâm Anh ngữ tại Huế đã thực hiện giảng dạy, đào tạo rất nhiều khóa học viên với chất lượng đầu ra rất tốt. Với kinh nghiệm giảng dạy cho nhiều lớp học sinh, trẻ em thầy cô giáo ở trung tâm dựa trên thực tế và tiến hành nghiên cứu đánh giá để tìm ra một số phương pháp dạy học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt đối với các bé mẫu giáo. Dưới đây, chúng tôi sẽ trực tiếp chia sẻ với các bậc phụ huynh. 

2. Các phương pháp dạy học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mẫu giáo

Một số phương pháp dạy học từ vựng tiếng Anh tại nhà dưới đây, bố mẹ có thể áp dụng dạy con tại nhà hoặc các thầy cô đang tiến hành giảng dạy tại trường, tại các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em hoặc dạy ở nhà cũng có thể áp dụng. 

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua tranh tô màu

Khi bé bắt đầu tỏ ra hứng thú với các bức tranh rực rỡ màu sắc, đây cũng chính là lúc bạn tập cho bé học từ vựng theo sở thích. Bạn có thể mua cho bé những quyển tô màu học từ vựng tiếng Anh về chữ số, con vật, đồ chơi, hoa quả… Thế là sau mỗi lần tô vẽ miệt mài, bé yêu của bạn không những có ngay một “tác phẩm hội họa” ngộ nghĩnh mà còn tích lũy thêm từ vựng mới. Hãy khích lệ bé dán tranh lên bàn học để vừa trang trí lại vừa ôn từ vựng.

hoc tu vung tieng anh cho tre 2

Phương pháp học từ vựng qua bài hát

Đối với những trẻ quá nhỏ và chưa biết mặt chữ, bạn có thể cho trẻ học tiếng Anh qua các bài hát trong phim hoạt hình hay các chương trình ti vi dành cho trẻ em. Hãy chọn những từ vựng dễ nhớ nhất và tập cho bé phát âm theo. Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu vừa tạo niềm vui vừa giúp bé tiếp cận với ngoại ngữ một cách tự nhiên.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh với flashcard

Flashcard hay còn gọi là thẻ tranh là một trong những đồ dùng học tập giúp các bé tích lũy nhiều từ vựng một cách hiệu quả. Theo kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em của các giáo viên trường Anh Ngữ Quốc Tế Bắc Mỹ, bé sẽ ghi nhớ lâu hơn khi nhìn thấy hình ảnh đi kèm với từ vựng. Bạn có thể mua cho bé nhiều bộ flashcard với những chủ đề khác nhau và mỗi lần học 3 – 5 từ trong khoảng 15 – 20 phút. Đừng bắt bé phải học nhiều quá và nhớ ôn lại thường xuyên cho bé quen với mặt chữ nhé.

Phương pháp học từ vựng qua trò chơi

hoc tu vung tieng anh cho tre 3

Bạn có thể tham khảo các gợi ý về trò chơi tiếng Anh trên mạng hoặc cùng chơi những trò đơn giản như: đố vui về các loại trái cây, kể tên các bộ phận trên cơ thể, sờ đồ vật đoán tên… Để tăng thêm sự hứng thú cho bé, bạn nên chuẩn bị cho con những phần thưởng nhỏ mỗi khi trả lời đúng. Phần thưởng có thể chỉ là một chiếc bánh chocolate hay quả táo thôi nhưng bé yêu sẽ cảm thấy rất háo hức đấy.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua truyện tranh

Bất cứ đứa trẻ nào cũng đều thích đắm mình trong những câu chuyện giàu trí tưởng tượng. Bạn có thể mua cho bé những quyển truyện tranh song ngữ và đọc cho con nghe vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi khi đọc đến một đoạn hay, bạn có thể nhấn mạnh những từ vựng đơn giản mà bé có thể nhớ được. Điều này không những giúp bạn tập cho bé thói quen đọc sách từ nhỏ mà còn giúp con mở rộng vốn từ vựng và khám phá trải nghiệm mới mẻ từ thế giới truyện tranh.

Những phương pháp dạy học từ vựng tiếng Anh này đều đã được áp dụng giảng dạy cho bé và mang lại hiệu quả rất tốt. Trên đây, trung tam Anh ngu tai Hue đã chia sẻ cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh một số các phương pháp để giúp con học tốt hơn. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bạn. 

Icon-back-to-top