Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào tốt cho trẻ

Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào tốt cho trẻ

Các trung tâm tiếng anh mọc lên như nấm song tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào tốt cho trẻ là điều băn khoăn cho bố mẹ khi gửi con vào học?

Hiện nay có hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Anh và xem tiếng Anh như là ngôn ngữ chính sau tiếng mẹ đẻ và hơn 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Với sự hội nhập nhanh chóng như Việt Nam như vậy, các bậc phụ huynh cũng bị ảnh hưởng trước sự gò bó của nền giáo dục hiện nay. Vì vậy, các bậc cha mẹ sớm cho con đi học tại các trung tâm tiếng Anh cho trẻ. Và việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào tốt cho trẻ cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Nên chọn trung tâm tiếng Anh nào tốt cho trẻ lúc mấy tuổi?

Lựa chọn độ tuổi cho trẻ học tiếng Anh rất quan trọng.  Lúc trẻ bập bẹ nói cha mẹ đó là lúc mình có thể cho con học tiếng Anh. Nếu để quá muộn, trì hoãn việc học tiếng Anh sẽ làm chậm đi học tiếng Anh sau này của trẻ. Nhưng nhiều mẹ lại lo lắng việc học tiếng Anh quá sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tiếng việt của trẻ bởi vì ban đầu trẻ phải học tiếng mẹ đẻ cho thành thạo. Song các nghiên cứu khoa học cho biết việc học tiếng Anh sẽ rất tốt cho quá trình tư duy logic cho việc học tiếng việt sau này của trẻ.

Cho trẻ học tiếng Anh sớm sẽ có vai trò rất quan trọng và lâu dài. Làm quen với tiếng Anh càng sớm sẽ cho phép trẻ có khả năng phản xạ theo tiếng Anh một cách tự nhiên thay vì nhồi nhét như người lớn, làm tăng khả năng học ngoại ngữ của trẻ.

Hiện nay các trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm, sẽ là điều kiện tốt để trẻ phát triển tiếng Anh một cách toàn diện. Cách học ngoại ngữ nhanh nhất đó chính là tạo cho trẻ môi trường giao tiếp, hoạt động thường xuyên, được thực hành thường xuyên với thầy cô bản ngữ và bạn bè. tiếng Anh trẻ sẽ thẩm thấu, trở thành phản xạ một cách tự nhiên.

Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào tốt cho trẻ

Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh tốt cho trẻ

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cho trẻ ở các khu vực Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn. Nhưng để chọn nơi gửi mặt gửi vàng thì bố mẹ cũng ưu tiên một số yếu tố quan trọng hàng đầu để lựa chọn trung tam tieng Anh nao tot cho trẻ.

Chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên

Giáo viên chính là người truyền đạt kiến thức là người truyền lửa cho trẻ, giúp trẻ hào hứng khi học tiếng Anh. Không chỉ riêng là dạy tiếng Anh mà còn dạy lối sống, cách ứng xử của người anh để từ đó trẻ sẽ nói tiếng Anh chính xác trong từng ngữ cảnh khác nhau. Nhiều người thích con học người bản ngữ hơn là người việt song cũng không phải là hoàn toàn chính xác 100%. Bởi vì nhiều trung tâm tiếng Anh đã tuyển những giáo viên người việt có trình độ cao từ đó có hệ thống giảng dạy tốt. Và những giáo viên người việt sẽ hiểu tâm lí trẻ em hơn từ đó đưa ra cách giải quyết khắc phục những điểm yếu.

Phương pháp giảng dạy

Ở độ tuổi này, trẻ em còn ham chơi, mất tập trung vì thế lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào tốt các mẹ phải xem phương pháp giảng dạy như thế nào, phương pháp dạy phải “học vừa chơi, vừa chơi vừa học”. Mối trung tâm có phương pháp dạy khác nhau, vì thế khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con phải xem cách dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp nào thì mới gửi gắm con vào trung tâm đó được.

Dạy phát âm chuẩn như người bản ngữ cho trẻ

Khi chọn lựa trung tâm, cha mẹ nên chọn những nơi chú trọng phát âm, giáo viên phát âm chuẩn để bé có thể nói tiếng Anh một cách giống người bản ngữ ngay từ khi bắt đầu học. Việc học tiếng Anh là quá trình lâu dài vì thế phải xem xét các tiêu chí đó một cách chi tiết.

Ở độ tuổi của trẻ rất dễ bắt chước theo người lớn một cách đầy thích thú, thích thể hiện vì thế nên giáo viên phát âm chuẩn, uốn nắn cho trẻ sẽ khiến bé phát âm tốt, hình thành thói quen nói tiếng Anh tốt sau này.

Mức độ uy tín của trung tâm

Bạn nên lựa chọn trung tâm tiếng Anh có mối quan hệ rộng rãi với các trung tâm giáo dục trên thế giới. Hay bạn hãy xem những thành tích mà trung tâm đó đạt được, những học sinh xuất sắc mà họ đã đào tạo.

Môi trường học tập phù hợp

Môi trường học tập tôi nhắc đến đây chính là cơ sở vật chất, dụng cụ học tập, máy chiếu, .. Nếu trẻ được học cơ sở vật chất luôn đầy đủ, tiện nghi sẽ tạo hứng thú học cho bé. Vì vậy khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào tốt cho bé, bố mẹ hãy đi xem tổng quan về trung tâm đó như thầy cơ, bạn bè, cơ sở vật chất, quy mô lớp học..rồi hẵng quyết định cho bé theo học hay không?

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào tốt cho trẻ? Hi vọng bạn có cách chọn phù hợp với con bạn để lựa chọn trung tâm nào tốt, uy tín và chất lượng cho trẻ, giúp phát triển tài năng, ươm mầm tương lai cho trẻ.

Icon-back-to-top