Mẫu đơn xin việc chuẩn file world cho người mới ra trường

Mẫu đơn xin việc chuẩn file world cho người mới ra trường

Do nhu cầu công việc đang ngày một tăng cao nên mọi người hãy chuẩn bị cho mình một trong những mẫu đơn xin việc viết tay để chuẩn bị cho một khởi đầu cho một công việc tốt và hiệu quả hơn. Thế nhưng, ngày nay rất nhiều người còn đang nhầm lẫn giữa một đơn xin việc và CV xin việc bằng tiếng anh. Vậy làm thế nào để bạn có một đơn xin việc chuẩn nhất mà bạn có thể dễ dàng sử dụng ngay? Hãy cùng APAX English đi tìm hiểu mẫu đơn xin việc chuẩn file word mới và hay nhất từ các nhà tuyển dụng qua bài viết sau.

                                                              Đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Đơn xin việc là gì?

Về cơ bản, đơn này giống như một lá thư mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Trong lá thư đó, bạn bày tỏ mong muốn được làm việc, thể hiện rằng bạn có sự tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp, đưa ra được khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Nội dung: Diễn đạt được mong muốn thực sự được làm việc tại công ty, thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và nhận thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.Nói một cách đơn giản, ngắn gọn, nhấn mạnh vào kinh nghiệm hoặc kỹ năng của bạn phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Thể hiện sự chờ đợi tín hiệu từ phía nhà tuyển dụng, đề nghị họ gửi hồi âm để có thể tới phỏng vấn, thi viết…

Bạn không nhất thiết phải “đao to búa lớn” dùng những từ ngữ sáo rỗng, câu văn to tát, vĩ mô. Cũng không nên lặp lại từ ngữ hoặc cứ nói đi nói lại về bằng cấp hay thành tích của mình. Hãy sử dụng từ ngữ thân mật, sinh động, thể hiện rõ cá tính của mình. Tất nhiên bạn vẫn phải tuân thủ theo những quy định chung về cách viết đơn xin việc chuẩn mà chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần dưới đây.

Các yếu tố cần đảm bảo khi viết đơn xin việc

Thông thường, đơn xin việc phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Giới thiệu bản thân một cách khái quát nhất nhưng đầy đủ thông tin.

– Nêu bật những bằng cấp, kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc.

– Giải thích thêm những điều mà sơ yếu lý lịch của bạn chưa nói được.

– Thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn đã bỏ thời gian tìm hiểu về công ty rất kỹ.

– Chứng tỏ kỹ năng viết của bạn.

– Thuyết phục nhà tuyển dụng dành cho bạn một cuộc phỏng vấn.

                                                                Đơn xin việc chuẩn file word cho sinh viên

Trong lá thư xin việc, bạn phải cho nhà tuyển dụng biết được:

– Vì sao bạn mong muốn được làm việc trong công ty.

– Vì sao bạn cho rằng mình hoàn toàn phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Văn phong cũng là yếu tố quan trọng để khiến nhà tuyển dụng tiếp tục hứng thú đọc resume của bạn. Nếu công việc tương lai của bạn đòi hỏi tính sáng tạo như làm quảng cáo, event, thiết kế… hãy thể hiện óc sáng tạo và khả năng hài hước của bạn ngay trong mẫu đơn xin việc chuẩn file word.

APAX English chúc các bạn ứng tuyển thành công.

Icon-back-to-top