Làm thế nào để viết một mẫu đơn xin việc chuẩn hoàn hảo

Làm thế nào để viết một mẫu đơn xin việc chuẩn hoàn hảo

Mẫu đơn xin việc chuẩn sẽ là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về bạn đối với các nhà tuyển dụng, vì vậy bạn sẽ phải nỗ lực hết sức để có CV ấn tượng

Làm thế nào để viết một mẫu đơn xin việc chuẩn hoàn hảo

Mẫu đơn xin việc chuẩn sẽ là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về bạn đối với các nhà tuyển dụng, vì vậy bạn sẽ phải nỗ lực hết sức để có được một lá đơn ấn tượng và hiệu quả. Điều này là không hề dễ dàng bởi làm thế nào để có một bức thư đầy đủ nội dung, thể hiện cá tính, kỹ năng của bạn mà vẫn phù hợp với văn hóa công ty. Các chuyên gia tìm kiếm việc làm đã đưa ra những lời khuyên giúp bạn viết đơn thư xin việc hoàn hảo.

Mẫu đơn xin việc chuẩn

Thể hiện rõ nét cái tôi của bạn

Đừng bắt đầu mỗi đoạn hoặc nhiều câu với từ “tôi”. Hãy suy nghĩ về những cách khác nhau để thể hiện được ý kiến, cá tính riêng của mình. Khi bạn tập trung vào nhu cầu của công ty, hãy sử dụng từ “tôi”, Sarikas nói. “Các thư xin việc là bức thư về đáp ứng nhu cầu của họ, vì vậy phải rất cẩn thận không để lạm dụng đại từ nhân xưng “tôi”. Không có một khuôn khổ nhất định nào có thể giới hạn được sức sáng tạo của bạn.

Phản ánh văn hóa của công ty

Thay vì chỉ quanh quẩn với việc sử dụng các từ khóa trong bản quảng cáo công việc, hãy tìm cách để làm cho lá thư xin việc của bạn phản ánh được văn hóa công ty. “Ví dụ như nếu bạn nộp đơn vào vị trí phân tích dữ liệu của công ty thống kê, thư xin việc của bạn cần được định lượng bằng nhau và tạo sức hấp dẫn cho người đọc”, Erik Bowitz, chuyên gia cao cấp tại Resume Genius nói. “Nếu bạn đang ứng tuyển cho một vị trí trong một công ty sáng tạo trẻ thì thư xin việc của bạn nên khác biệt, sử dụng các từ như hoạt động, xã hội hoặc thậm chí tình nguyện, các giải thưởng để phản ánh tốt hơn những lý tưởng của cá nhân bạn đang hy vọng để làm việc”.

Mẫu xin việc chuẩn cho các ứng viên

Nêu bật mục đích của bạn

 “Tất cả đều có một mục đích” Brenda Collard-Mills, chủ sở hữu của Robust Resumes and Resource nói. “Có nhiều loại đơn xin việc khác nhau: loại truyền thống để trả lời công việc được quảng cáo, loại thư gửi qua mạng hay bức thư xin việc nhắm mục tiêu đến các nhà tuyển dụng, thư xin việc gửi trực tiếp… Tất nhiên mục tiêu của bạn là có được việc làm, nhưng chỉ có ít loại thư xin việc có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Nếu biết điều này có thể khiến bạn có được công việc mơ ước ngay lập tức. Nghiên cứu kỹ khi sử dụng từng loại và liên kết càng nhiều càng tốt khi tiến hành tìm kiếm việc làm sẽ giúp bạn đạt được mục đích của mình”.

Tập trung vào nhu cầu của công ty

Bạn muốn có một công việc, nhưng bạn cần phải tập trung vào những gì ông chủ muốn nếu bạn hy vọng để thành công, theo Lynne Sarikas, giám đốc của Trung tâm Hướng nghiệp tại D’Amore McKim School of Business. “Phải rất cụ thể trong việc giải quyết nhu cầu của họ được nêu trong bản mô tả công việc và cho họ thấy làm thế nào bạn có thể giải quyết các yêu cầu đó. Hãy thể hiện mình như một giải pháp cho vấn đề của một nhà tuyển dụng có thể giúp thư xin việc của bạn dễ dàng được thông qua.”

Qua bài viết trên của chúng tôi, bạn đã cách viết cho mình một mẫu đơn xin việc chuẩn rồi đúng không nào? Chỉ cần bạn vận dụng một cách linh hoạt những lời khuyên trên của APAX chúng tôi cũng có thể giúp bạn có được một lá đơn ấn tượng. APAX chúc bạn may mắn và thành công.

Icon-back-to-top