Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em

Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em

Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bố mẹ hãy cân nhắc để lựa chọn trung tâm tiếng anh phù hợp dựa vào yếu tố sau.

Lựa chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em đang gặp nhiều khó khăn cho các bậc phụ huynh? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, trẻ em càng nhỏ tuổi khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em càng tốt, có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi mầm non. Theo chuyên gia Gesell trước 6 tuổi, đại não gần như đã tương đối phát triển, nếu để lỡ khoảng thời gian này thì về sau, trí não, tính cách và tâm hồn con người vĩnh viễn không bao giờ có được cơ hội tốt như thế để xây dựng nền tảng cơ sở cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Song hiểu được điều đó, bố mẹ cảm thấy lo lắng khi chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em.

5 lý do nên chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em

Chất lượng là yếu tố quan tâm hàng đầu

Khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em thì các bậc phụ huynh phải quan tâm chất lượng là yếu tố cốt lõi. Khi bắt đầu học một ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, trẻ cần được tiếp cận với cái “chuẩn mực” nhất, không bị lai căng hay địa phương hóa quá nhiều.Thông thường một trung tâm tiếng Anh chất lượng được quyết định bởi 3 yếu tố:

Phương pháp giảng dạy rõ ràng. Mỗi trung tâm tiếng Anh trẻ em đều có những phương pháp riêng. Phương pháp dạy thể hiện cách thức giáo viên truyền tải đến các em. Song mỗi trẻ có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau nên không thể áp đặt bất cứ phương pháp nào cho trẻ, sẽ gây cảm giác áp lực cho trẻ, ảnh hưởng đến việc học tập. Vì vậy, bố mẹ hãy đặc biệt chú trọng đến phương pháp giảng dạy để tìm ra đâu là trung tâm tiếng Anh tốt nhất, phù hợp nhất.

Chất lượng giảng viên. Thầy cô là những người truyền kiến thức cho trẻ. Không chỉ là kiến thức mà còn nếp sống văn hóa, phong tục của người bản ngữ. Vì vậy, Phụ huynh nên kiểm tra thông tin của giáo viên chắc chắn rằng họ có đủ trình độ và đã được thẩm định. Không chỉ lĩnh vực dạy tiếng Anh cho trẻ , ngoài ra thầy cô cần nhiều yếu tố ngoài chuyên môn: kĩ năng trò chuyện cùng trẻ, kĩ năng nắm bắt và dẫn dắt cảm xúc của trẻ…

Môi trường học tập, cơ sở vật chất. Nhà trường là cái nôi vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Nếu trẻ được học trong môi trường học tập đầy đủ, bạn bè gần gũi trẻ sẽ cảm thấy việc học rất thích thú. Lớp học cần được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như bàn, ghế, máy chiếu.. Với không gian học tập thoáng mát sẽ tạo điều kiện cho trẻ học tập thoải mái hơn, dễ tập trung hơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em.

Khi lựa chọn một trung tâm tiếng Anh trẻ em thì mẹ hãy ghé thăm tổng quan những yếu tố này trước khi quyết định có cho con theo học hay không. Ngoài ra, bố mẹ nên quan tâm các yếu tố sau:

Lịch trình học hợp lí

Khoảng độ tuổi này, trẻ đang xem việc học như chơi, chơi như học, hãy dành cho trẻ những buổi tham quan, dã ngoại, thực hành  để trẻ học nhiều bài học có ý nghĩa cho cuộc sống. Việc có một lịch học dày đặc sẽ khiến cho trẻ nhanh chán và mệt mỏi. Bố mẹ hãy lựa chọn lịch học phù hợp với từng trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng từng trẻ.

Thương hiệu uy tín của trung tâm tiếng Anh

Bố mẹ hãy xem xét độ uy tín của trung tâm qua các phương diện như chất lượng đào tạo, thành tích của học viên, đánh giá của phụ huynh(những người trực tiếp sử dụng dịch vụ, sản phẩm của trung tâm),.. Bởi hiện nay, các trung tam tieng Anh tre em mọc lên rất nhiều, qua lời giới thiệu, quảng bá thì phụ huynh rất dễ cho trẻ học trung tâm không như lời đồn.

Chi phí cho khóa học

Chất lượng là yếu tố quan tâm hàng đầu nhưng đi kèm song song là chi phí cho khóa học tại trung tâm tiếng Anh. Với những gia đình có điều kiện sẽ tạo điều kiện cho con học trung tâm tiếng Anh với giáo viên 100% người anh. Nhưng những gia đình bình thường thì việc chọn cho con trung tâm tiếng Anh với chi phí tương đương cũng không sao. Thường thường mức học phí khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em từ 2,5 – 4 triệu đồng là bé đã được học giáo viên người việt nhưng trình độ cao, được trao dồi 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết thành thạo. Điều quan trọng nhất “Học phí được xác định chính xác nhất dựa trên giá trị mà trung tâm mang lại so với chi phí và công sức bạn phải bỏ ra””. Nếu chi phí bạn phải bỏ ra là quá lớn hãy tự hỏi xem như vậy có hợp lý?

Cam kết chất lượng đầu ra

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để khi phụ huynh quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Hiện nay một số trung tâm tiếng Anh có bề dày kinh nghiệm và uy tín đều cam kết đầu ra khi tham gia khóa học.

Qua những yếu tố trên, bố mẹ nên cân nhắc khi đưa đến quyết định có nên cho con học tại trung tâm tiếng Anh hay không?

Icon-back-to-top