Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Bạn đang tìm bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả để sớm chinh phục được ngôn ngữ này. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra điều đó.

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mới bắt đầu là việc làm hết sức khó khăn, ngoài việc bạn phải có sự kiên trì, quyết tâm thì phương pháp học là yếu tố quan trọng để bạn học có hiệu quả hay không? Dưới đây là một số bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, bạn có thể tham khảo để áp dụng vào bản thân. Với những bí quyết này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ chinh phục được ngôn ngữ tiếng Anh trong thời gian sớm nhất.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Định hướng mục tiêu cụ thể cho bản thân

Đầu tiên khi bạn muốn ôn luyện học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, bạn phải xác định được rõ mục đích của mình. Khi bạn đã xác định được mục tiêu cho bản thân trong việc tìm ra được hướng học tiếng Anh giao tiếp thì học cấp tốc khá dễ dàng.

Kế tiếp, bạn cần chuẩn bị xem mình hổng kiến thức ở đâu, yếu phần nào nhất trong khi giao tiếp tiếng Anh và kịp thời bổ sung những điểm yếu đấy.

Dù mục tiêu trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày.

Bước vào ôn luyện

>>> Có thể bạn quan tâm: bé tự học tiếng Anh.

Khi học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc điều quan trọng hơn cả là bạn phải sử dụng nó hằng ngày và luôn luôn trau dồi tích lũy thêm thật nhiều kiến thức chứ không được để lâu lâu mới sử dụng, vì như thế bạn chẳng bao giờ có thể nói được tiếng Anh cả.

Có một cách ngoài những tài nguyên có trên mạng, bạn cần sử dụng một cách triệt để các nguồn đấy, lên CNN, BBC đọc các bản tin, nghe đi nghe lại đến lúc bạn hiểu là người ta đang nói cái gì, thấy chưa biết từ này, lấy từ điển ra tra cứu ngay, như thế bạn sẽ tăng được phản xạ và tiếp xúc với tiếng Anh giao tiếp hàng ngày,… Ngoài ra bạn phải thường xuyên chăm chỉ rèn luyện 4 kỹ năng quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh là nghe – nói – đọc – viết hàng ngày.

“Tắm” tiếng Anh thường xuyên

Khi bạn thấy khó khăn trong việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc có lẽ do bạn chưa cố gắng và “đắm chìm” trong ngôn ngữ này. Và đây là hai lời khuyên giúp bạn cải thiện phần này.

Thứ nhất hãy rèn luyện cách phát âm cho thật chuẩn. Có như vậy bạn mới nghe được các từ cơ bản và thông dụng, là nền tảng để nghe nói tiếng Anh. Thứ hai, học cách nghe tiếng Anh hiệu quả. Hãy chọn những chủ đề tiếng Anh tạo sự hứng thú cho bạn và nghe lúc rảnh để não bạn tiếp thu dần và “quen thuộc” với tiếng Anh hơn.

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Luyện nói

Học tất nhiên phải có thực hành. Bạn nên luyện nói thường xuyên để biết mình hay mắc lỗi gì (về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, cách dùng từ và tìm cách khắc phục.

Nếu không có người nói cùng thì bạn vẫn có thể tự luyện bằng cách đứng trước gương và xem khẩu hình miệng của mình đã chuẩn chưa để điều chỉnh lại. Một mẹo hay nữa là dùng điện thoại ghi âm và nghe lại giọng nói của mình.

Luyện pháp âm

– Qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

– Bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm là hay bỏ quên các âm cuối như: /s/, /d/, /k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.

Học từ vựng

>>> Xem thêm: trung tâm tiếng Anh nào tốt.

– Mỗi ngày bạn nên cải thiện vốn từ vựng của mình để khi phản xạ giao tiếp, bạn có vốn từ vựng để diễn tả, mô tả những điều mà mình muốn nói. Bạn nên học ít nhất 5 từ vựng mỗi ngày để đảm bảo sau một thời gian ngắn bạn có thể nhớ được 450 – 500 từ.

– Ngoài ra đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Anh giúp cho bạn nâng cao vốn từ cũng như hiểu biết về các vấn đề quốc tế. Báo chí, tin tức luôn luôn được cập nhật hàng ngày, đảm bảo những gì bạn thu thập được mỗi ngày đều mới mẻ.

– Hơn nữa, nhiều khi từ ngữ, cách đọc trong sách vở đã “lỗi thời”, báo chí, bản tin sẽ giúp bạn update những từ ngữ mới, cách đọc mới,…

Luyện nghe

– Lên CNN, BBC nghe đi nghe lại đến lúc bạn hiểu là người ta đang nói cái gì, thấy chưa biết từ này, lấy từ điển ra tra cứu ngay, như thế bạn sẽ tăng được phản xạ và tiếp xúc với tiếng Anh giao tiếp hàng ngày,…

– Hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh để nghe tiếng Anh như lúc bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi trên xe bus,…

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Luyện phản xạ tiếng Anh

– Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,… bằng tiếng Anh và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài là một cách cực hay giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe nói.

– Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe,… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp Anh ngữ,… Vì học tiếng Anh cấp tốc nên bạn càng phải luyện tập một cách thường xuyên để đảm bảo không bị quên, phát âm sai.

Giao tiếp tiếng Anh thực tế

Dù là tự học ở nhà nhưng bạn vẫn nên đến các câu lạc bộ, quán cafe có tổ chức giao tiếp tiếng Anh để trau dồi thêm và luyện nói. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn và nói chuyện trôi chảy, thoải mái hơn.

Với những bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn tìm được cách học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả. Việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc là điều hết sức khó khăn và áp lực, vì thế bạn cần phải quyết tâm và kiên trì hơn nữa, có như vậy thành công mới sớm đến với bạn.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm tiếng Anh Hà Nội, trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh, trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ.

Icon-back-to-top