Gợi ý 5 giáo trình dạy tiếng Anh tiểu học hay nhất cho bé

Gợi ý 5 giáo trình dạy tiếng Anh tiểu học hay nhất cho bé

Bố mẹ đang băn khoăn rằng không biết mua giáo trình dạy tiếng Anh tiểu học nào phù hợp cho con. Tham khảo 5 gợi ý sau đây để có được lựa chọn tốt. 

Dạy tiếng Anh tiểu học có nhiều thay đổi so với trẻ học tiếng Anh vỡ lòng. Bé phải được học tiếng Anh một cách bài bản và có hệ thống để có thể ghi nhớ những kiến thức tốt hơn. Vì thế, đối với những trẻ bước vào giai đoạn tiểu học, bố mẹ thường được hướng dẫn tìm mua cho con những quyển giáo trình tiếng Anh để dạy học. Tuy nhiên, bố mẹ băn khoăn rằng không biết nên mua những cuốn giáo trình nào phù hợp cho con. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý cho bố mẹ. 

1. Vì sao nên dùng giáo trình dạy tiếng Anh tiểu học?

Bước bài giai đoạn học tiểu học, trẻ em được chuyển sang một môn trường học tập rèn luyện mới. Nó không mang tính chất giống với việc dạy làm quen, tiếp xúc với tiếng Anh như hồi mẫu giáo. Khi bé đã có những tư duy ban đầu về ngôn ngữ tiếng Anh, thì bước tiếp theo là bố mẹ cần có một chương trình giảng dạy để có thể hệ thống hóa các kiến thức một cách khoa học và tuần tự để con có thể tiếp thu, học hỏi một cách hiệu quả nhất.

giao trinh day tieng anh tieu hoc 1

Những kiến thức đó được trình bày một cách rõ ràng và khoa học trong các cuốn giáo trình dạy học tiếng Anh cấp 1, dành cho các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học. Nội dung sách được trình bày ngắn gọn, xúc tích theo chủ đề của bài học, hướng dẫn chính xác cho các em về từ vựng, cũng như những cấu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp. Bao gồm các bài tập vận dụng như: điền vào chỗ trống, lắng nghe và điền từ, nhìn hình và trả lời câu hỏi, nối câu, đọc đoạn văn ngắn trả lời câu hỏi, nghe các đoạn hội thoại… Những kiến thức và bài học trong sách giáo trình sẽ kích thích trí não trẻ, giúp các em linh hoạt hơn khi học ngôn ngữ mới này.

Những cuốn giáo trình dạy tiếng Anh tiểu học có thể được áp dụng tại trường học của con, trung tâm tiếng Anh trẻ em. Hoặc bố mẹ có thể chủ động tìm mua và dạy cho con ngay ở nhà. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số các cuốn giáo trình tiếng Anh với lượng kiến thức vừa đủ, bổ ích và hiệu quả nhất cho các bé. 

2. Gợi ý 5 giáo trình dạy tiếng Anh tiểu học hiệu quả nhất cho con 

Dưới đây là 5 cuốn giáo trình được các thầy cô giáo giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em khuyên bố mẹ nên mua cho con. 

giao trinh day tieng anh tieu hoc 2

1. Giáo trình My Little Island level 1, 2, 3

My Little Island là một bộ sách vô cùng dễ thương để dạy tiếng Anh cho trẻ em. Sách có nội dung bao gồm cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Mỗi bài học được thiết kế sinh động giúp phát triển ngôn ngữ tự nhiên qua nhiều hoạt động khác nhau. Có thể nói My Little Island chính là quyển sách tốt nhất để con vừa học vừa chơi.
Bộ sách này gồm đầy đủ Audio + PDF + Flashcard, vậy nên ba mẹ hãy download bộ sách này và in màu cho các con học tại nhà.

2. Giáo trình Family And Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Mỗi cuốn sách sẽ có 15 Units (bài học) xoay quanh những chủ đề như gia đình, bạn bè của con. Qua từng bài học, bé sẽ được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm và rèn luyện cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết rất hiệu quả. Bộ sách được thiết kế vô cùng sinh động, vui nhộn nhưng cũng rất khoa học nên các con có thể tự học. Family And Friends là một lựa chọn hoàn hảo để bé tự học tiếng Anh ngay từ đầu.

3. Giáo trình Hook On Phonics

Đây là một quyển sách rất hay dành cho những bé từ 4 tuổi trở lên bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh. Những bài học được giảng dạy bằng chất giọng Anh – Mỹ khá dễ nghe và dễ học theo. Kiến thức được truyền tải qua các mẩu chuyện ngắn, game ghép từ hay từ vựng với những flashcard. Ba mẹ có thể cho con học từ vựng hay nghe truyện qua DVD.

giao trinh day tieng anh tieu hoc 3

Cũng giống như My Little Island, Hook On Phonics gồm có Ebook, DVD và Flashcard. Ba mẹ nên in màu sách ra, chia nhỏ thành từng nhóm bài tập để con dễ dàng học hơn.

4. Giáo trình Amazing Science 1, 2, 3

Bộ sách được biên soạn bởi bộ 3 tác giả người Việt: Nguyễn Trưởng Giang, Huỳnh Tú Kinh và Lễ Vĩnh Phúc. Bộ sách Amazing Science giúp các con phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua việc tiếp cận với các nội dung khoa học đơn giản. Sách được trình bày đẹp, dễ sử dụng, được nhiều em nhỏ yêu thích.

Điểm đặc biệt của sách là dạy tiếng Anh thông qua việc chú trọng phát triển tư duy, khơi dậy khả năng sáng tạo và niềm đam mê khoa học cho trẻ. Qua những bài tập thực hành phong phú, giúp các con có nhiều trải nghiệm phong phú trong tìm hiểu, khám phá và giải quyết những vấn đề cơ bản trong cuộc sống.

5. Giáo trình Get it Up 1, 2, 3

Get it Up được biên soạn giúp trẻ em tiểu học củng cố, phát triển thêm kỹ năng đọc và viết tiếng Anh. Sách được biên soạn theo chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục, đáp ứng các kỳ thi tiếng Anh quốc tế.

Trên đây là 5 cuốn giáo trình dạy tiếng Anh tiểu học mà bố mẹ có thể sử dụng để dạy cho con. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bố mẹ sẽ có cho mình những phương pháp dạy con tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 

Xem thêm:

Tiếng Anh cho trẻ lớp 4

Học tiếng Anh trẻ em ở đâu tốt?

Icon-back-to-top