Cải thiện ngữ pháp tiếng anh như thế nào ?

Cải thiện ngữ pháp tiếng anh như thế nào ?

Ngữ pháp tiếng Anh là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong học tiếng Anh, học được ngữ pháp tiếng anh thì chúng ta sẽ mở ra một thế giới mới và sẽ thấy được nhiều điều tuyệt vời. Dưới đây APAX sẽ chia sẻ 4 cách giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh vô cùng hoàn hảo.

 Cải thiện ngữ pháp tiếng anh bằng cách nào

1. Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh

Nếu bạn không thường xuyên đọc tiếng Anh, hãy thực hiện ngay ngày hôm nay. Nhiều bạn thường nghĩ rằng: “Tôi phải biết ngữ pháp thì tôi mới hiểu được tiếng Anh”. Và khó khăn mà họ gặp phải luôn là vấn đề về ngữ pháp của mình và cũng chẳng bao giờ đụng đến tài liệu tiếng Anh để đọc.

Để học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả hơn, hãy làm ngược lại. Đọc tiếng Anh chính là cách để bạn học thêm và hiểu sâu ngữ pháp. Hãy đọc bất kỳ tài liệu nào bằng tiếng Anh mà bạn thích: truyện tranh, blog, video, sách hay tạp chí… với các chủ đề mà bạn quan tâm. Để tăng thêm phần hiệu quả, khi đọc hãy chú ý tới cách viết của tác giả, cấu trúc câu được sử dụng, cách chia thì… Một mặt, bạn vừa hiểu cách sử dụng ngữ pháp đã được học và trong thực tế chúng được sử dụng như thế nào. Mặt khác, bạn biết thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp mới mà mình chưa biết đến.

Đọc và luyện nghe tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn dùng đúng ngữ pháp tiếng Anh mà không cần suy nghĩ hay học thuộc các công thức ngữ pháp phức tạp.

2. Viết tiếng Anh thật nhiều

Nếu nư các bạn chỉ quen với cách học ngữ pháp theo kiểu làm tập và học ngữ pháp theo kiểu đánh trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống, … thì như vậy vẫn chưa đủ. Học ngữ pháp bằng cách viết tiếng Anh sẽ là cách làm thông minh và hiệu quả nhất để bạn vận dụng thành thạo những cấu trúc mà mình đã học. Không những vây bạn còn luyện tập được phần từ vựng và sử dụng chúng linh hoạt hơn.

3. Học đến đâu dùng ngay đến đó

Đừng cố gắng học hết ngữ pháp nhanh thật nhanh. Căn bản đến ngay người bản xứ cũng không nắm rõ hết ngữ pháp. Thay vì học nhiều mà mơ hồ, học xong lại quên thì hãy tập trung vào việc sử dụng tốt những gì mình đã học. Cứ học từ từ, chậm mà chắc!

Cách học ngữ pháp tiếng anh căn bản

4. Ngữ pháp không phải là tất cả

Ngữ pháp là một phần giúp bạn có thể đọc và viết tốt hay là hỗ trợ cho việc nghe, nói. Quan trọng hơn là có sự hiện diện trong các kì thi. Tuy vậy, bạn đừng để ngữ pháp làm “ám ảnh”. Suy cho cùng, mục đích bạn khi học một ngôn ngữ là để giao tiếp với người ngoại quốc, khiến họ hiểu những gì mình nói chứ không phải là trở thành một nhà ngôn ngữ học nghiên cứu về ngữ pháp. Học làm sao bạn viết mà người khác hiểu bạn đang nói gì và người khác nghe, hiểu những gì bạn nói thì bạn đã thành công trong việc sử dụng tiếng Anh rồi. Một vài điểm thiếu sót về ngữ pháp không là vấn đề gì. Theo thời gian những vấn đề đó sẽ được khắc phục nếu bạn thực hiện các cách học ở trên.

Để hổ trợ các bạn sử dụng thành thạo và học giỏi ngữ pháp tiếng Anh, đặc biệt là ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp, các giảng viên tại Apax đã soạn ra bộ tài liệu ngữ pháp tiếng anh dành cho các bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé. APAX English chúc các bạn học ngữ pháp thành công

Icon-back-to-top