Biện pháp giúp dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả

Biện pháp giúp dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả

Học dưới nhiều hình thức và học chuẩn ngay từ lúc bắt đầu là những lưu ý dành cho các bậc phụ huynh khi dạy tiếng anh cho trẻ em.

Biện pháp giúp dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả

Việc dạy tiếng anh cho trẻ em không hề dễ dàng, các bậc phụ huynh hãy cùng đi tìm hiểu các biện pháp giúp dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Học Tiếng Anh phải chuẩn và đúng ngay từ lúc bắt đầu:

Ngay từ lúc bắt đầu dạy tiếng anh cho trẻ em thì các bậc phụ huynh nên dạy chính xác để sau này không phải sửa lại vì nó rất khó khăn. Đối với giọng đọc thì không quan trọng lắm vì ta có thể nói rất nhiều giọng điệu khác nhau theo từng nơi. Nhưng đối với một vài từ đặc biệt thì ta cần phải phát âm đúng, ví dụ như là apple thì phải là apple chứ không thể đọc khác được. Tuy nhiên bố mẹ không cần phải quá câu nệ vấn đề này làm gì bởi vì người bản xứ khác người không bản xứ rất nhiều. Hãy cứ thoáng ra vì dạy con có rất nhiều thời gian và con có thể tiếp thu từ từ mà không lo nóng vội. Người nước ngoài chỉ cần nói giọng ổn là được, không cần phải quá cường điệu nó lên bởi vì khi cường điệu lên thì nó rất là ngượng luôn, không hề giống với người bản xứ một tí nào.

Tuy nhiên nếu như có điều kiện thì cha mẹ cũng có thể cho con theo học người bản xứ ngay từ lúc đầu. Với một điều kiện là nên tìm thầy dạy đúng bởi vì bây giờ có rất nhiều loại tây, nếu như vớ vẩn là cha mẹ có thể bị lừa bởi bọn tây ba lô ngay đấy.

Một vài điều mà các mẹ, các bố có thể phân biệt giữa tốt và xấu nhé.

+ Những người có bằng cấp cao thì họ không đi dạy vớ vẩn mà họ phải có trung tâm uy tín đàng hoàng, chất lượng dạy sẽ khác bởi vì trình độ khác nhau.

+ Họ thường chỉ dạy đại học hay các khóa học cao cấp chứ không hề dạy các khóa học cấp thấp

+ Khả năng tạo fun của họ vẫn kém người nước ngoài!!!

Tóm lại: vẫn phải người không phải Việt Nam dạy cho trẻ em là tốt nhất. Giáo viên nươc ngoài dạy cho Trẻ em vẫn hay hơn.

Hãy giúp trẻ có định hướng, phát âm đúng ngay từ lúc bắt đầu

Học dưới nhiều hình thức:

Cứ tưởng tượng con bạn ở nước ngoài, nó sẽ giao tiếp với người nước ngoài, nó sẽ xem TV nước ngoài, nghe nhạc nước ngoài…Vậy nên hãy cố tạo cho con bạn một môi trường ngôn ngữ như thế: Xem TV bằng tiếng Anh (đĩa, cable TV), nghe nhạc tiếng Anh, kể cả nhạc người lớn, giao tiếp với người nước ngoài (đi học, đi giao lưu). Hãy cho con xem những bộ phim, những bài nhạc có khi còn có hiệu quả hơn.

+ Khi xem phim, trẻ phải suy nghĩ và đoán khi chúng nó không hiểu, làm giảm tác hại của TV là hạn chế sức suy nghĩ của con người.

Xem phim, nghe nhạc cũng là một hình thức thú vị khi dạy trẻ học tiếng anh

+ Máy tính và internet cũng là một nguồn học tiếng Anh tốt, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì chúng nó phải nghe và làm theo instructions ở đó, và điều căn bản là chúng nó thích. Vấn đề hạn chế thế nào thì các bố mẹ biết rồi.

Học dưới nhiều hình thức và học chuẩn ngay từ lúc bắt đầu là những lưu ý dành cho các bậc phụ huynh khi dạy tiếng anh cho trẻ em.

Icon-back-to-top